Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

KIM TÍN LONG AN ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ HOÀN THÀNH VIỆC TÁI CẤU TRÚC TRONG NĂM 2019

Thành lập từ năm 2000, trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, đến nay Kim Tín đã trở thành đơn vị sản xuất kinh doanh vật liệu hàn hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, Kim Tín đang sở hữu hai nhà máy sản xuất vật liệu hàn lớn tại Hưng Yên và Long An. Tổng doanh thu cho cả dây hàn và que hàn đạt 300 triệu USD mỗi năm.Với mục tiêu đến năm 2025 đầu tư luân phiên liên tục giữa Kim Tín Long An và Kim Tín Hưng Yên, đảm bảo gia tăng thị phần tại Việt Nam và xuất khẩu.
KIM TÍN LONG AN ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ HOÀN THÀNH VIỆC TÁI CẤU TRÚC TRONG NĂM 2019
 
Để một doanh nghiệp phát triển bền vững thì việc tái cấu trúc là một điều thiết yếu. Năm 2018 Kim Tín Group đã bắt đầu kế hoạch tái cấu trúc và đơn vị đầu tiên thực hiện tái cấu trúc đó chính là Chi nhánh Công ty CP TĐ Kim Tín (Kim Tín Long An).
KIM TÍN LONG AN ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ HOÀN THÀNH VIỆC TÁI CẤU TRÚC TRONG NĂM 2019
 
Kim Tín Long An hoạt động đầy đủ với các phòng ban chức năng và một nhà máy sản xuất vật liệu hàn. Đây cũng chính là nhà máy cung cấp các sản phẩm vật liệu hàn cho toàn miền Trung và miền Nam cũng như xuất khẩu.
 
KIM TÍN LONG AN ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ HOÀN THÀNH VIỆC TÁI CẤU TRÚC TRONG NĂM 2019
 

Xây dựng lại chức năng, nhiệm vụ các phòng ban

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả quá trình sản xuất, quản lý chi phí, năng suất lao động, hiệu suất sử dụng các nguồn lực, cải thiện chất lượng, Kim Tín Long An đã bắt đầu quá trình tái cấu trúc lại hệ thống quản lý, chia lại các chức năng của từng bộ phận, lấy phòng quản lý sản xuất làm trung tâm và xây dựng hệ thống tài liệu chuẩn.
 
Qúa trình tái cấu trúc phân công lại chức năng nhiệm vụ, sau đó mới phân bổ nhân sự, mô tả công việc theo từng vị trí, áp dụng khung năng lực của tập đoàn. Từ đầu năm đến nay, Kim Tín Long An đã áp dụng khung năng lực cho từng vị trí. Đến tháng 7/2019 về cơ bản xây dựng xong 90% về hệ thống tài liệu, chức năng, mô tả phân công công việc và đang xem xét hoàn thiện tiếp.

Đẩy mạnh đào tạo

 

Kim Tín Long An bắt đầu đưa tất cả hệ thống biểu mẫu, áp dụng vào vị trí quan trọng trước. Tiến hành đào tạo từ đầu, từng phòng ban chức năng từ xây dựng cơ chế của Công ty đến các chức năng của từng bộ phận, quy trình và hướng dẫn sử dụng biểu mẫu. Tất cả nhân viên khối văn phòng đều được tham gia đào tạo.
Đối với công nhân thì xây dựng hoàn thiện tới đâu đào tạo tới đó. Từ tháng 8 tập trung đào tạo tiêu chuẩn kiểm tra, tiêu chuẩn soát bằng hình ảnh trực quan, và thực hành thực tế ngay tại hiện trường.
Việc tái cấu trúc gặp khá nhiều khó khăn do việc chia nhỏ nhiều công đoạn, áp dụng nhiều biểu mẫu thế nhưng giảm thiểu được sai sót đến mức thấp nhất, tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí.

Cải thiện môi trường làm việc theo tiêu chuẩn 5S Kaizen

 

5S- Kaizen là phát minh đầy tự hào của người Nhật. 5S là từ viết tắt đại diện cho: SEIRI (Sàng lọc), SEITON (Sắp xếp), SEISO (Sạch sẽ), SEIKETSU (Săn sóc), SHITSUKE (Sẵn Sàng), trong đó: Sàng lọc là loại ra những vật liệu, quy trình không cần thiết; Sắp xếp là mọi vật đều phải được đặt ở một vị trí cố định; Sạch sẽ là môi trường làm việc phải luôn được giữ vệ sinh; Săn sóc là duy trì thường xuyên những việc đã làm tốt; Sẵn sàng là luôn thực hiện công việc một cách tự giác.
Đối với chương trình 5S, Kim Tín Long An đã triển khai với các nội dung chính bao gồm: thành lập Ban 5S giám sát thực hiện; chỉ đạo các phòng ban lên kế hoạch triển khai 5S; tuyên truyền, khuyến khích CB-CNV tự triển khai công việc. Việc lên kế hoạch triển khai 5S cần xác định rõ đối tượng thực hiện; thời gian thực hiện (đối tượng cần nhiều thời gian hơn thì cần xây dựng kế hoạch đầu tư, dự trù kinh phí, hạnh toán rõ ràng…), ai là người chịu trách nhiệm thực hiện …
Các hạng mục, khu vực khác nhau sẽ thực hành 5S theo các cách khác nhau nhằm tăng cường sự linh hoạt, chủ động cho các phòng, ban.  Việc ban hành tiêu chuẩn hóa về 5S, hướng dẫn quy trình thực hành 5S là hết sức cần thiết với công ty để có thể đưa việc triển khai 5S, KAIZEN đi đúng hướng và hiệu quả hơn trước.  
Bên cạnh đó, thúc đẩy, nâng cao tinh thần tự giác, trách nhiệm của đội ngũ CB-CNV cũng vô cùng quan trọng. Làm thế nào để khuyến khích mọi người tự nguyện thực hiện, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc triển khai các hoạt động 5S, KAIZEN trên phạm vi rộng là vấn đề được công ty quan tâm. 
Đánh giá chung việc tái cấu trúc Kim Tín Long An cơ bản đã hoàn thành trong năm 2019 và đi vào hoạt động. Việc tái cấu trúc là sự chuyển mình thích nghi với những thách thức và cơ hội mới trong nên kinh tế hội nhập quốc tế và cũng tạo hiệu ứng tư duy thay đổi để phát triển và trường tồn trong toàn tập đoàn.
 

Kết nối với KIM TÍN

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.